Lan hồ điệp – Loài hoa của giới thượng lưu

 

Xưa kia có câu “vui chơi lan, quan chơi trà ” ý muốn nói chơi Lan là thú chơi quý tộc và lan là loài hoa chỉ có vua chúa mới được sở hữu, thưởng lãm.

hoalanhodiep-gioithuongluu003

Hoa Lan được nhiều người ví với phẩm chất thanh cao, và chơi hoa lan là một đẳng cấp.Chính vì thế, mà ngày nay thú chơi Lan được giới thượng lưu rất ưa chuộng, đặc biệt là chơi lan hồ điệp, bởi vì chơi lan hồ điệp không những thể hiện được đẳng cấp mà còn nói về trình độ thưởng ngoạn, chăm sóc lẫn khả năng về kinh tế.

hoalanhodiep-gioithuongluu001hoalanhodiep-gioithuongluu002

Hoa lan rất thuần khiết, chỉ uống nước sạch và hít không khí trong lành, hợp với môi trường có độ ẩm cao, khí hậu mát mẽ. Vì vậy đòi hỏi một sự chăm sóc cầu kì và người chơi lan phải hòa mình mới mong có bông hoa đẹp và thế hoa tao nhã.

hoalanhodiep-gioithuongluu004 hoalanhodiep-gioithuongluu005

Họ hàng nhà lan khó chăm sóc là vậy nhưng lan hồ điệp lại càng khó chăm sóc hơn, và những gia đình gia thế mới có thể bỏ thời gian, tiền bạc để tạo môi trường sống tốt nhất cho lan hồ điệp. Bởi vậy, lan nói chung và lan hồ điệp nói riêng được coi là loài hoa của tầng lớp cao cấp.

hoalanhodiep-gioithuongluu006 hoalanhodiep-gioithuongluu007

Mỗi chậu hoa lan hồ điệp là một tác phẩm nghệ thuật mà nhiều người trong giới thượng lưu luôn muốn khoe để minh chứng cho sự  đẳng cấp. Bởi lan hồ điệp không mang vẻ đẹp trống rỗng của những tay nhà giàu thích khoe mẽ, ngược lại ở lan hồ điệp có sự sang trọng quý phái ,tinh tế mang tính thẩm mỹ cao.

hoalanhodiep-gioithuongluu011 hoalanhodiep-gioithuongluu012 hoalanhodiep-gioithuongluu010 hoalanhodiep-gioithuongluu013hoalanhodiep-gioithuongluu009hoalanhodiep-gioithuongluu008

Có một điều rất đặc biệt ở lan hồ điệp đó là loài hoa này chỉ tươi tắn và khỏe mạnh, nở đẹp trong môi trường hòa nhã và năng lượng tốt của những người sống ở đó. Diễn tả nôm na là ” hoa kén chủ” và không phải ai cũng đủ năng lực để nhận ra được đều đặc biệt này nếu chưa từng gắn bó nhiều với lan hồ điệp.

Chính vì vậy, có thể nói rằng lan hồ điệp là loài hoa của giới thượng lưu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *